Cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

phong khách

Phòng khách có ảnh hưởng khá nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ làm ăn với bạn bè, góp phần vào sự thăng tiến của chủ nhân. Vì vậy, vấn đề bài trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

>> Những mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên đang bán chạy trên thị trường

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Có nhiều loại bàn ghế tùy thuộc vào khung cảnh chung mà bài trí cho phù hợp, chẳng hạn như phòng khách lớn có thể dùng bộ salon có kích thước lớn hơn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp cũng không nên dùng bàn ghế quá cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật. Theo phong thủy, khi bài trí bàn ghế phòng khách cần tuân theo những quy tắc nhất định.

phong khách

Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thương đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quya lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong giao tiếp cũng nắm được thế chủ động.

phong khách

Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hoặc tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

phong khách

Thông thường theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách được đặt ở hướng lành nhất có thể, không thích hợp ở vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà là Đông Tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng Đông Nam, Đông Nam và hướng Bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy. Đặc biệt cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến người ngồi dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Trong trường hợp này nên dịch chuyển bàn ghế phòng khách khỏi những vị trí đã nêu trên.

Nếu không còn nơi nào khác thay thế thì nên treo quả hồ lô beeb dưới để giải hóa. Vì thế trong không gian phòng khách của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ghế phòng khách. Tuy nhiên cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn chiếu thẳng vào đầu vì khi có người ngồi sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức. Bàn ghế phòng khách đặt ở đối diện cửa sẽ cản luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt tài vận của ngôi nhà.

Tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *