Tủ quần áo và những điều cần biết về phong thủy - Đồ gỗ Quy Nhơn

Tủ quần áo và những điều cần biết về phong thủy

tu quan ao

Trong không gian của toàn ngôi nhà thì mỗi đồ vật đều có một ý nghĩa riêng, đặc biệt là trong phong thủy. Bất cứ đồ vật nào, nếu thực sự hiểu biết về nó và có sự sắp xếp, chọn lựa hợp lý thì chúng không chỉ đem lại sự tiện dụng mà về mặt phong thủy nó còn tạo nên những may mắn, những nguồn tài lộc vô cùng quý giá.

Trong phòng ngủ ngoài việc trang trí cho phòng ngủ bằng giường, thì tủ quần áo cũng là đồ dùng hữu dụng và cho một ý nghĩa về phong thủy rất riêng.
Thông thường, thì có lẽ vì cho rằng tủ quần áo chỉ là nơi để cất giữ, lưu trữ quần áo cho gia đình, nên sự sắp xếp trong đó có phần không được coi trọng. Tuy nhiên ít ai biết rằng nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống chung về mặt phong thủy.
tu quan ao
Với những ngôi nhà mà chủ nhân thật sự quan tâm đến phong thủy thì việc liệt thêm tủ quần áo là nơi cần phải chăm lo trong danh sách công việc là điều không thể thiếu.
Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia tư vấn thiết kế giới thiệu về phong thủy tủ quần áo cho bạn:
  • Màu sắc và ánh sáng: Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những đồ vật dụng mình cần. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt là rất quan trọng.
  • Sạch sẽ: dù với bất cứ đồ dùng nào, sử dụng nhiều hay ít thì việc làm sạch và vệ sinh sạch sẽ là không bao giờ thừa. Ngoài ra việc sắp xếp lại và chọn lựa ra những đồ dùng không sử dụng hoặc ít sử dụng để bố trí lại tủ cũng là điều rất quan trọng. Đồ dùng sẽ không bị lẫn lộn và sẽ không phải tự hỏi rằng “cái áo này mình có mặc được nữa không?”.
tu quan ao
  • Sắp xếp: xếp lại quần áo, với những bộ quần áo mặc theo mùa, những loại quần áo khác nhay xếp vào những chỗ riêng để có thể dễ dàng tìm kiếm. Hãy dành thời gian để sắp xếp những đồ đã cũ, có thể đem đi từ thiện hoặc cất vào kho, sau đó dọn dẹp sạch tủ, sắp xếp đồ còn lại một cách ngăn nắp, gọn gàng. Một điều quan trọng khi dọn dẹp tủ là chỉ giữ lại những đồ dùng thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại  và những đồ thực sự muốn giữ lại. Có thể đưa thêm vài ý tưởng khi dán vào cánh tủ những bức hình nhỏ yêu thích và có kỷ niệm đẹp để chúng có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn.
tu quan ao
Nhiều người vẫn cho rằng, muốn căn phòng gọn gàng hơn thì có gì có thể cất  trong tủ thì để hết vào đó, khiến cho những chiếc tủ áo trở thành nơi chứa đồ mà mất đi chức năng chính. Điều này là không phù hợp với phong thủy bởi trong phong thủy mọi đồ vật đều mang những năng lượng nhất định. Đồ vật được chăm sóc như thế nào thì sẽ đem lại năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào trong cuộc sống của gia đình. Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng và chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo của bạn.
tu quan ao
Ngoài ra tủ quần áo là nơi bạn cất giữ những vật thường ngày và gắn bó với bản thân nhất, thông thường chúng đều có cửa. Mỗi lần mở tủ và nhìn vào trong thì bên trong đó chính là bạn, bạn sẽ không có muộn phiền, hay lo lắng tất cả nằm ở sự sắp xếp của chính bạn. Nơi đây phản chiếu cuộc sống thường ngày của bạn, một cách kín đáo và sâu sắc nhất.
 Sự tôn trọng của chính bạn đối với đồ vật xung quanh cũng chính là một cách để bạn chăm sóc và thể hiện sự tôn trọng với cuộc sống của mình và điều đó còn phù hợp với phong thủy rất tốt cho bản thân mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *